bdshungthinhland.com.vn

Hưng thịnh

Hưng thịnh

Hưng thịnh

Tp.HCM: Căn hộ kèm sân vườn đang được ưa chuộng

So với sản phẩm bình thường, các căn hộ được thiết kế thêm sân vườn có giá cao hơn 6-8 triệu đồng/m2, trung bình khoảng 40 triệu đồng/m2.

Trên địa bàn phường Phước Long B, quận 9, Tp.HCM, một dự án căn hộ mới được chào bán với quy mô 1.700 căn, trong đó có những căn hộ phiên bản đặc biệt với thiết kế sân vườn đi kèm. Số lượng căn hộ dạng này rất hạn chế và có giá chào bán đắt hơn 20% so với sản phẩm thông thường. Đặc điểm của những căn hộ này là nằm ở vị trí tầng mái của trung tâm thương mại, đi kèm khoảng sân vườn thoáng, vì vậy, chủ nhà có thêm phần diện tích sử dụng tương đối lớn. Diện tích của sân vườn trong các căn hộ này nằm trong khoảng 14-130 m2, tùy từng vị trí. Đặc biệt, có những căn hộ góc, diện tích sân vườn đi kèm còn lớn hơn so với diện tích của nhà ở.

Môi giới chuyên phân phối sản phẩm này cho hay, diện tích sân vườn không được ghi trong sổ hồng hay giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, song, gia chủ được toàn quyền sử dụng miễn là không cơi nới hay xây dựng trái phép trên đó. Tuy đắt hơn so với căn hộ thông thường, nhưng vì sự hạn chế về số lượng nên vẫn được người có tiền ưa chuộng, nhất là những gia đình có 2 thế hệ cùng chung sống.

Theo ghi nhận của VnExpress, loại hình căn hộ kèm sân vườn đã bắt đầu xuất hiện tại một số dự án chung cư cao tầng trên địa bàn Tp.HCM trong vài năm trở lại đây. Tại quận 9, kế cận quận 2, một dự án chung cư nằm gần đường Song Hành cũng triển khai một sàn căn hộ kèm sân vườn chung. Sản phẩm này có giá đắt hơn khoảng 10% so với các căn hộ khác và thường hướng đến đối tượng khách V.I.P.


Dòng sản phẩm căn hộ sân vườn trên cao đã bắt đầu xuất hiện tại Sài Gòn
trong vài năm gần đây. Ảnh: Trần Quỳnh

Tại khu Nam, một dự án trên địa bàn quận 7 cũng từng chào bán một số căn hộ có sân vườn tại một tầng duy nhất. Những căn hộ này có giá bán đắt hơn khoảng 15% so với sản phẩm thông thường cùng dự án.

Trường hợp bán nhà cao tầng tặng kèm sân vườn trên không đã xuất hiện trên thị trường Tp.HCM từ 4 năm trước. Đó là những căn penthouse với sân vườn được thiết kế ở tầng trên cùng tại một dự án chung cư nằm gần đường Trần Não, phường An Bình, quận 2.

Sân vườn tặng kèm căn hộ tại dự án này thường có diện tích từ 46-106 m2, với căn hộ 123m2 thì diện tích sân vườn được tặng là 106m2 và có hàng rào riêng biệt. Khoảng sân vườn đi kèm được ghi rõ trong hợp đồng mua bán với nội dung cụ thể: Ngoài diện tích căn hộ được sở hữu sẽ xác nhận trong giấy hồng, khách hàng còn được sử dụng, khai thác và bảo vệ môi trường phần diện tích sân vườn.

Ông Nguyễn Mạc Hoài Nam, Tổng giám đốc Công ty tư vấn đầu tư Nam Phát trong cuộc trao đổi với VnExpress đã cho biết, tỷ trọng của những căn hộ có thêm diện tích sân vườn riêng biệt trong tổng nguồn cung toàn dự án thường rất thấp. Một loại sản phẩm phiên bản đặc biệt với phần sân dôi dư ra, lại hạn chế về số lượng, do đó, căn hộ kèm sân vườn dù có giá đắt hơn so với các căn hộ cùng dự án nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm lớn từ lượng khách hàng cá biệt.

Tuy vậy, ông Nam cho rằng, chi phí của loại hình sản phẩm này đội thêm 10-20% so với căn hộ thông thường là cái giá không hề rẻ. Bởi, khoảng sân dôi dư này chỉ nằm trên hợp đồng thỏa thuận riêng của chủ đầu tư cho phép khách hàng được sử dụng chứ không được công nhận về mặt pháp lý. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người mua đang trả thêm một khoản tiền cho phần tài sản mà họ không được quyền sở hữu.

Ngoài ra, vị chuyên gia này cũng nhận định: "Dòng sản phẩm căn hộ kèm sân vườn chắc chắn chỉ hợp với nhóm khách thuộc tầng lớp trung lưu, giàu có". Bởi, không chỉ chịu khoản chi phí đắt hơn so với căn hộ thông thường, gia chủ còn phải tốn thêm một khoản tiền không nhỏ cho việc chống thấm và thiết kế hàng rào bảo vệ an toàn đối với sân vườn trên cao. Nếu khâu chống thấm không tốt, sẽ rất dễ dẫn đến xảy ra tranh chấp giữa chủ căn hộ với các tầng bên dưới.

Bài viết liên quan
Những nhân tố quan trọng khi đầu tư bất động sản Phan Thiết

Những nhân tố quan trọng khi đầu tư bất động sản Phan Thiết

Trước sức nóng của thị trường bất động sản Phan Thiết, các nhà đầu tư cần quan tâm đến 3 yếu tố: đầu tư đúng thời điểm - đầu tư đúng địa điểm...
27/03/2019

Chi tiết »

Cơ hội bứt phá của Phan Thiết từ kinh nghiệm phát triển của Phú Quốc

Cơ hội bứt phá của Phan Thiết từ kinh nghiệm phát triển của Phú Quốc

Sân bay Phan Thiết dự kiến khởi công vào quý III được coi là đòn bẩy giúp thị trường bất động sản phát triển, giống như Phú Quốc 6 năm trước.
27/03/2019

Chi tiết »

Sau 5 năm chuẩn bị, sân bay 10.000 tỷ đồng tại Phan Thiết sắp được khởi công

Sau 5 năm chuẩn bị, sân bay 10.000 tỷ đồng tại Phan Thiết sắp được khởi công

Ở thời điểm hiện tại, mọi công tác để chuẩn bị khởi công sân bay 10,000 tỷ tại Phan Thiết đều đã hoàn tất. 3-4 tháng nữa, siêu dự án này sẽ chính thức...
26/03/2019

Chi tiết »

Vinh danh 36 dự án dẫn đầu xu thế

Vinh danh 36 dự án dẫn đầu xu thế

tại trụ sở Báo Đầu tư sẽ diễn ra Lễ vinh danh 36 dự án dẫn đầu xu thế và cuộc tọa đàm “Nhận diện xu thế thị trường 2019”.
26/03/2019

Chi tiết »

PropertyX và con đường trở thành nhà phân phối bất động sản hàng đầu Việt Nam

PropertyX và con đường trở thành nhà phân phối bất động sản hàng đầu Việt Nam

Sau 17 năm hình thành và phát triển, hiện Hưng Thịnh đang là cái tên quen thuộc với nhiều người mua nhà. Không chỉ là một chủ đầu tư nhiều dự án lớn, Hưng...
02/07/2018

Chi tiết »